Osho - Nghệ Thuật Cân Bằng Sinh Tử + Osho - Mặt Trời Tâm Thức

Năm xuất bản 2020
Tình trạng: Còn hàng
Kích thước 14,5x20,5
Số trang 500
195.000 VNĐ
Giá chưa có VAT: 195.000 VNĐ

Số lượng

 

Osho - Nghệ Thuật Cân Bằng Sinh Tử

"Thiền không phải là một thứ tĩnh. Nó là một sự cân bằng. Bạn sẽ phải đạt đi đạt lại nó. Bạn sẽ ngày càng trở nên có khả năng đạt được nó, nhưng nó sẽ không giữ nguyên mãi mãi, giống như một tài sản trong tay bạn. Nó phải được khẳng định mỗi thời điểm - chỉ khi đó nó mới là của bạn. Bạn không thể nghỉ ngơi, bạn không thể nói, “Ta đã thiền và đã nhận ra rằng bây giờ ta không có nhu cầu làm bất kỳ điều gì nữa. Ta có thể thư giãn”. Cuộc sống không tin vào sự nghỉ ngơi, nó là một sự vận động từ sự hoàn thiện này tới sự hoàn thiện khác cao hơn."

Osho – Mặt Trời Tâm Thức

Nếu những vấn đề cơ bản của Triết học làm bạn quan tâm, bạn đã đọc nhiều câu trả lời và bạn chưa từng hài lòng thì tôi tin “Mặt trời tâm thức” của Osho sẽ mang lại câu trả lời cuối cùng. Với riêng tôi, 9 câu kinh ông đưa ra là câu trả lời cho những ai thực sự đi tìm.

Tôi xin ghi lại 9 câu kinh này, bởi vì đó là cách duy nhất. Đơn giản nó là vậy, không thể bình luận:

Câu kinh thứ nhất: Cuộc sống là năng lượng.

Câu kinh thứ 2: Có hai khía cạnh của năng lượng, khía cạnh thứ nhất là sự tồn tại và khía cạnh thứ hai là không tồn tại. Vũ trụ là có-không. Mọi tồn tại đều kèm theo không tồn tại cùng nó. Năng lượng trải rộng giữa hai cực đối ngẫu.

Câu kinh thứ 3: Tồn tại có hai hình thái: Ý thức và vô thức. Ý thức và vô thức chỉ là một của tồn tại – chúng là hai giới hạn cuối cùng của một tồn tại.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt
Sản phẩm cùng loại