Bộ 3 Cuốn Sách Phật Tủ Sách Sách Đoàn Trung Còn: Chuyện Phật Đời Xưa + Truyện Phật Thích Ca + Đạo Lý Nhà Phật

Năm xuất bản 2018
Tình trạng: Còn hàng
Kích thước 14,5x20,5
Số trang 449
105.000 VNĐ 142.000 VNĐ
Giá chưa có VAT: 105.000 VNĐ

Số lượng

 

Tập sách "Chuyện Phật Đời Xưa" đã được tác giả Đoàn Trung Còn biên soạn cách đây gần nửa thế kỷ, từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau trong Phật giáo. Nội dung của sách được chọn lọc một cách khá nhất quán xoay quanh trục chủ đề chính là các vấn đề luân lý, đạo đức. Bên cạnh đó, những vấn đề như đức tin, luật nhân quả và các phần giáo lý căn bản như Tam quy, Ngũ giới cũng được đưa vào. Có thể xem đây là một sự minh họa phong phú và lý thú cho những bài giảng về giáo lý nhà Phật.

"Thuở xưa, tại thành Ba la nại có một vị vua rất nhân từ, thường noi theo đạo từ bi để trị nước và giáo hóa daanc húng. Ngài rất công minh, không bao giờ có sự thiên vị với bất cứ ai, ngài cai trị hơn 60  nước chư hầu,  gồm hơn tám mươi quận, có trong tay hàng trăm thớt voi,. Trong nội cung của ngài có đến hai chục ngàn cung phi mỹ nữ. Nhưng thật không may là ngài vẫn chưa có con nối dõi.
Ngài hằng cầu nguyện  trời Phật thánh thần, xin cho có được một mụn con để nối dòng. Mười hai năm sau hoàng hậu thọ thai, rồi bà thứ phi cùng lúc thọ thai. Vua lấy làm vui mừng, tự mình chăm sóc cho hai bà rất thận trọng, tự tay lo từng miếng ăn, thức uống cho đến lúc nằm khi nghỉ, vua cũng đích thân lo giường nệm "

Truyện Phật Thích Ca

Truyện Phật Thích Ca là tác phẩm được học giả Đoàn Trung Còn biên soạn từ cách đây hơn nửa thế kỷ. Dựa vào những truyện tích còn được ghi lại trong kinh điển đạo Phật, ông đã xây dựng tác phẩm theo kiểu tiểu thuyết chương hồi, nhằm giúp người đọc có thể học biết về cuộc đời đức Phật Thích-ca một cách dễ dàng và thú vị hơn.

Sách đã được tái bản rất nhiều lần, nay còn được hiệu đính chỉnh sửa và nhuận sắc văn chương nên càng tăng thêm giá trị. Thông qua sách này, cuộc đời đức Phật sẽ được thể hiện một cách sinh động và lôi cuốn. Tuy vậy, sách vẫn giữ được tính trung thực và chuẩn xác khi tường thuật về những sự kiện trong cuộc đời đức Phật.

Đạo Lý Phật Pháp

Sách giới thiệu một cái nhìn tổng quát về đạo lý trong nhà Phật, chủ yếu thông qua việc trình bày các pháp tu tập như Sáu ba-la-mật. Ngoài ra, soạn giả cũng dành phần lớn nội dung đề cập đến ảnh hưởng thực sự của đạo Phật trong văn chương cũng như sinh hoạt xã hội nói chung.

Mặc dù đây là những nhận thức được đưa ra từ cách đây hơn nửa thế kỷ, nhưng sự bám sát vào nội dung giảng giải trong Kinh điển đã giúp cho những nhận thức này vẫn còn giữ được giá trị đúng đắn của nó.

Đối với những độc giả của thế kỷ 21 này thì tập sách còn có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp chúng ta nhìn lại được những bước chân của người đi trước, trong một giai đoạn mà việc nghiên cứu học hỏi đạo Phật còn rất khó khăn và xã hội còn kém phát triển.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt