Thiên Nhiên Tâm ( tái bản)

Năm xuất bản 2019
Tình trạng: Còn hàng
Kích thước 12 x 20
Số trang 152
34.000 VNĐ 39.000 VNĐ
Giá chưa có VAT: 34.000 VNĐ

Số lượng

 

Thiên Nhiên Tâm


Tác giả: Ajahn Chah

Ngày nay, kinh tế phát triển với xu thế toàn cầu hóa, các quốc gia trên thế giới tạo ra một khối lượng của cải vật chất và tinh thần đồ sộ. Nền kinh tế thị trường tác động đến tâm thức của từng cá nhân, gia đình và xã hội. Những áp lực về cuộc sống, những quan niệm xã hội về tiền bạc, danh vọng, tiếng thơm là một áp lực không nhỏ cho mọi người. Nhiều người không vượt qua những định kiến đó, tự hành hạ bản thân hay tìm đến cái chết. Khi kinh tế phát triển, tôn giáo đồng thời cũng phát triển, không những về số lượng tín đồ, mà cả những giá trị tinh hoa của nó. Mục đích đến với tôn giáo có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng, tìm ra những giá trị, tính hiệu quả, thực nghiệm để phục vụ cuộc sống, trừ đau khổ mang lại an lạc cho mọi người.

Quả thật, như những gì đang diễn ra như hiện nay, nền khoa học và y học thế giới có thể chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo, căn bệnh thế kỷ, nhưng đó chỉ là những căn bệnh thuộc về thể xác, vậy những căn bệnh về tinh thần thì sao. Mọi người chỉ chạy theo những dục lạc trần thế, bị ô nhiễm quá nhiều từ những bụi bặm của xã hội, chỉ biết tu dưỡng thân xác, chăm chút vẻ bề ngoài, nhưng sự hào nhoáng đó thực chất chỉ là giả tạm, rồi theo quy luật tự nhiên, nó sẽ tan biến và hủy hoại.

Cái quan trọng nhất, đó chính là cái tâm thì quên lãng, chính nó mới là cái nuôi dưỡng, sản sinh ra của cải. Vật chất đem lại vẻ đẹp đích thực, niềm hạnh phúc cuối cùng trong mọi niềm hạnh phúc.

Bằng kinh nghiệm tu tập và hành thiền, qua nhiều năm đi thuyết giảng, ngài Ajahn Chah đã chứng nghiệm thế nào là đau khổ, thế nào là hạnh phúc, để rồi từ đó, những âm thanh ngài phát ra mang một cái tâm từ bi, những ngôn ngữ dịu dàng mà sâu lắng, âm trầm mà uyên thâm, toát lên một vẻ đẹp tâm hồn và sự chứng nghiệm sâu sắc về tâm linh.

Để phục vụ nhu cầu bạn đọc và những ai yêu mến pháp thiền của ngài, chúng tôi đã rất công phu sưu tầm và dịch tác phẩm "Thiên Nhiên Tâm", một tác phẩm đầy giá trị và hữu ích, mong rằng tác phẩm này sẽ thức tỉnh quý bạn đọc, và giúp ích những ai đang tu tập và hành thiền viên mãn hơn.

Điểm đặc sắc nhất của tác phẩm là ngài Ajahn Chah đã chỉ cho chúng ta phương pháp để đạt tới tâm an lạc, và trên con đường để đi tới tâm an lạc, không phải là một con đường thẳng, mà đầy chông gai thử thách, cám dỗ, dục lạc, và khắp thế gian, đau khổ, hạnh phúc, nó như những cái bẫy làm ta dính mắc và muốn thoát khỏi nó thì hãy quan sát chúng, trực diện chúng thì chúng ta trở về với con đường trung đạo.

Và khi trở về với thiên nhiên tâm, với quy luật tự nhiên của tâm, thì bản chất tự nhiên của tâm khởi sanh, trí tuệ khởi sanh đó chính là Nhất Điểm Tâm. Thông qua các điểm cơ bản trên tác phẩm, đã cung cấp cho đọc giả một cái nhìn chân thật hơn về chân dung ngài Ajahn Chah và pháp hành thiền của ngài, vận dụng những giá trị quý báu đó làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn, và điều quan trọng là hãy tìm cho mình con đường trung đạo.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt
Thẻ từ khóa: Thiên Nhiên Tâm