AJAHN CHAH - PHẬT TẠI TÂM ( tái bản)

Năm xuất bản 2020
Tình trạng: Còn hàng
Số trang 162
50.000 VNĐ 65.000 VNĐ
Giá chưa có VAT: 50.000 VNĐ

Số lượng

 

PHẬT TẠI TÂM

 

MỤC LỤC

Lời giới thiệu

Đường về với Phật

Thiền viện Wat Pah Pong

Pháp và Chánh tín

Nhân duyên của Tâm

Chánh kiến

Hạnh phúc và đau khổ

Tại sao phải hành thiền?

Giới hạnh

Giới, Định và Tuệ

Biết mình biết người

Đương đầu với tâm mình

Chánh niệm

Hành thiền

Trạch pháp giác chi

Thiền cách nào hay nhất?

Vô ngã

Trạng thái nhất tâm

Chìa khóa mở vào cửa Phật

Tâm tính và căn cơ

LỜI GIỚI THIỆU

Ajahn Chah sinh năm 1918 tại một ngôi làng phía Bắc Thái Lan. Ngài xuất gia sa di từ lúc còn nhỏ và thọ giới Tỳ khưu năm hai mươi tuổi. Ngài hành theo truyền thống đầu đà của các sơn tăng trong nhiều năm. Mỗi ngày, ngoài việc đi khất thực và chuyên tâm hành thiền, Ngài còn đi đó đây truyền bá giáo pháp.

Ajahn Chah hành thiền dưới sự chỉ dẫn của nhiều thiền sư lỗi lạc trong đó có ngài Achaan Mun, một vị thiền sư danh tiếng được kính trọng vào thời bấy giờ. Ajahn Chah đã chịu nhiều ảnh hưởng của Ngài Achaan Mun.

Ajahn Chah viên tịch vào ngày 16 tháng Giêng năm 1992 ở Wat Pah Pong tỉnh Ubon Ratachani, Thái Lan.

Ajahn Chah là một vị thiền sư giác ngộ. Ngài đã phát tâm từ bi mang niềm an lạc đến cho mọi người một cách trực tiếp qua những bài giảng rất chi tiết và phong phú, rõ ràng về nội dung cũng như tận tụy chia sẻ kinh nghiệm của mình cho người khác. Lời dạy của Ngài thật đơn giản: “Hãy để sự vật tự nhiên, đừng dính mắc và xả bỏ tất cả. Sự vật thế nào hãy để y như vậy”.

Những lời dạy ngắn gọn trong cuốn “Phật tại tâm” được ghi chép lại từ những bài thuyết pháp mà Ngài Ajahn Chah đã dạy cho các Phật tử, nhất là các học trò Tây phương. Lời văn thật súc tích, dí dỏm và đi thẳng vào tâm người đọc.

Nhận thấy giá trị và tầm quan trọng của cuốn sách thật ý nghĩa trong cuộc sống ngày nay, khi mà những giá trị đích thực của cuộc sống đang ngày một mai một thay vào đó là sự tham lam, lòng vị kỉ cá nhân và những tâm hồn đang khô héo, rối loạn quay cuồng chạy theo thế lực của đồng tiền và sự tác động của nền kinh tế toàn cầu hóa. Chính sự cấp thiết đó chúng tôi cố gắng Việt ngữ cuốn sách này để chia sẻ đến bạn đọc, đặc biệt là những người tu học và yêu mến đạo Phật.

Khi đọc cuốn sách này ắt quý vị cảm thấy tâm hồn mình an lạc hơn, cuộc sống thật ý nghĩa hơn và sống với tâm từ bi trong một thế giới đầy bất ổn.

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn quý vị đã không tiếc thời gian công sức để dịch tác phẩm này, cảm ơn các Chư sư và quý Tăng Ni, Phật tử đã đóng góp cho tác phẩm này. Xin tất cả hoan hỷ với phước báu này.

Mặc dù hết sức cố gắng Việt ngữ nhưng còn nhiều thiếu sót và sai lầm mong quý bạn đọc thông cảm và chung tay góp ý kiến để tác phẩm hoàn thiện hơn. Xin hoan hỷ tất cả!

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt
Sản phẩm cùng loại