OSHO - Sách Của Những Bí Mật - Tập 5

Tác giả: OHSO
Năm xuất bản 2019
Tình trạng: Còn hàng
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Số trang 512
140.000 VNĐ 175.000 VNĐ
Giá chưa có VAT: 140.000 VNĐ

Số lượng

 
CUỘC SỐNG LÀ MỘT BÍ ẨN, KHÔNG DHẮI LÀ MỘT VÂN DÊ 

25 tháng 7 năm 1973, buói tót“ tại Dombay, Ấn Dộ 

Hãy đặt tâm trí [rong vẻ đẹp không thể diễn tẳ ở trên, ở dưới và trong trái tim bạn. 

Hãy coi bất cứ vùng nào thuộc hình tướng hiện tại của bạn như là không gian vô hạn. 

Cuộc sống không phải là một vấn đề mà là một bí ẩn. Đối với khoa học thì cuộc sống là một vấn đề, nhưng đối vởi tôn giảo, cuộc sống là một bí ẩn. Một vấn đề có thể được gìải quyểt, một bí ẩn không thể đuợc giải quyểt nó có thể được sống nhưng không 

thể được giải quyết. Tôn giảo không đưa ra những gíải pháp, những câu trả lời. Khoa học đưa ra những câu trả lời; tôn gíáo không có câu trả lời nào. 

Đây là sự khảc biệt cơ bản, và trước khi nỗ lực híểu tôn giảo là gì, bạn phải hiểu thật sâu sắc sự khác biệt gíữa cách tiếp cận của tâm trí tôn giáo và tâm tn’ khoa học. 

Khi tôi nói rằng nếu khoa học nhìn vào cuộc sống như là một vấn đề, như là một cái gì đó có thể được giải quyết, thì toàn bộ sự tiếp cận trở nên liên quan đến tri thức. Thế thì tâm tn' liên quan, chủ không phải bạn. Bạn ở bên ngoài nó. Tâm trí kiểm soát, tâm trí xử lý, tâm trí thâm nhập và phân tích. Tâm trí lập luận, nghi vấn, thử nghiệm, nhưng bạn hoàn toàn bên ngoài nó. Do vậy mà có hiện tượng khó hiểu này: liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của mình thì nhà khoa học có một trí tuệ rất sắc sảo, nhưng trong cuộc sống đời thường thì vị đó chỉ là một người bình thường như bất cứ ai không có gì đặc biệt, chỉ bình thường. Với sự hiểu biết về lĩnh vực của mình thì vị dó có thể là một thiên tài, nhưng trong cuộc sống vị đó chỉ là một người bình thường. 
.......

Đức Phật ngồi dưới gốc cây Bồ đề là đang trong một khoái cảm nội tại sâu. Các lực bên trong đã gặp nhau, chúng đã hòa tan vào nhau. Lúc này sẽ không cần tìm người đàn bà bên ngoài, bởi vì cuộc gặp mặt đã xảy ra với người đàn bà bên trong. Và Đức Phật không bị thu hút hay tách biệt với người đàn bà bên ngoài không phải vì ông chống lại phụ nữ, mà bởi vì hiện tượng tối thượng đã xảy ra bên trong. Bây giờ không có nhu cầu nữa. Một vòng tròn bên trong đã trở nên trọn vẹn, bây giờ nó đã hoàn chỉnh. Đó là lý do một vẻ duyên dáng đến thế xuất hiện trên gương mặt Đức Phật. Đó là vẻ duyên dáng của sự hoàn thiện. Thiền là một hiện tượng tình dục, chính vì vậy mà người ta nói Tantra dựa trên tình dục, định hướng tình dục - và một trăm mười hai kỹ thuật này có liên quan đến tình dục. Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt
Sản phẩm cùng loại