Mộng Thoát Luân Hồi

Năm xuất bản 2018
Tình trạng: Còn hàng
Kích thước 12 x 20 cm
Số trang 200
40.000 VNĐ 57.000 VNĐ
Giá chưa có VAT: 40.000 VNĐ

10Giá đặc biệt khi mua với số lượng từ %s: %s0 VNĐ

Số lượng

 

       Mộng Thoát Luân Hồi

           MỤC LỤC

 

Phần I: AI ĐI TRONG CÕI TA BÀ?

1. Thật có ta không?

2. Mộng thoát luân hồi

 

Phần II: MỞ MẮT LẠI THẤY CHIÊM BAO

3. Ân sư muôn kiếp

4. Nghĩa kinh ứa lệ

5. Soi gương chẳng thấy nổi mình

6. Mùa an cư nghĩ về lòng từ bi với loài vật

7. Diệu pháp trong thời mạt

8. Hướng tâm về miền sáng

9. Sen nở giữa vườn hoa Phật pháp

10. Ngôi chùa niệm Phật

 

Phần III: MỘNG TỈNH MỘNG

11. Hành trình siêu ý niệm

12. Sương khói phận người

13. Một ngày sực nhớ quê hương

 

Lời nói đầu

Cõi nhân gian âu là sự phóng chiếu của tâm thức nghiệp báo, song cũng là sự hiện tướng trong màn hình chân như. Khoa học hiện đại thật sự ngạc nhiên khi nhìn ra lỗ hổng thời gian và đang dần hoài nghi về không gian như chính thời-không từng xuất hiện và biến mất trong giấc mơ qua sự thể nghiệm của chính mỗi chúng ta. Trần ai huyễn mộng - chân lý này phải bậc chứng ngộ mới thể nhập thông qua thiền-tuệ, ngoài ra không cách gì chứng biết dẫu triết học và khoa học có phát triển đến ngưỡng như những nền văn minh trước trái đất từng hoại diệt chăng nữa.

Ai sinh ra hữu ý hay vô tình đều đã nhờ vào ánh sáng mặt trời mà lớn lên như chính niềm ân sủng vô biên của Phật pháp. Đức Phật là bậc thấu triệt quy luật vận hành của vũ trụ nhân sinh và thuyết lại y nguyên không chút sáng tạo. Mà trước hết Kinh điển luôn dạy những căn cốt của triết lý con người. Ấy là Có đời sau, là Nhân quả báo ứng tơ hào không sai,  Luân hồi sinh tử xoay vần trong sáu nẻo; ai học/hành pháp đúng theo lộ trình Giới - Định - Tuệ sẽ hết khổ nơi ta bà trong kiếp này và dự phần cõi tịnh ở kiếp sau, ấy xem như bảo vệ thành công Luận án Cuộc đời về Triết lý Nhân sinh.

Trong nỗ lực bước đầu chập chững hành theo lời dạy của Đức Phật, vẫn biết những gì chia sẻ ra trong cuốn sách nhỏ này, xét riêng về bản thân là tự chướng ngại và đang tiếp tục làm tổn thương người khác. Với lòng chân thành hết mực, vẫn mong bạn đọc sẽ thứ tha cho những dấu vết tự ngã sâu nặng của tác giả ẩn hiện trong từng dòng chữ lẽ ra im lặng vẫn hơn.

....

Tâm ý hướng thượng trong hành trình trở về không cho phép bản thân xướng danh chân lý trong một thế giới tuyệt đối tương đối và khắc khắc biến hoại vô thường. Phóng con tàu hạnh nghiệp quá sớm lúc chưa đủ sức đuổi theo, tác giả kính mong bậc hiền thánhthiện tri thức, đồng tu, đồng nghiệp cùng bạn đọc nhận lời cảm thông và sám hối chân thành.

Nhụy Nguyên

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt